Ăn bưởi giúp giảm bớt tác hại của chế độ ăn giàu chất béo

20:09 0 Comments

Không có loại trái cây hay rau xanh cô độc nào có trạng thái tạo vật ứng tất cả những nhu cầu dinh dưỡng bệnh xuất tinh sớm của cơ thể. Đó là lý bởi vì sao chúng mình không bao giờ có khuynh hướng ăn độc nhất một món trong bữa ăn (như tiêu thụ 10 quả chuối cho bữa trưa chẳng hạn). Nhưng đôi khi một thực phẩm nào đó có một đôi điểm thú vị buộc chúng mình phải chú ý đặc biệt: Theo một nghiên cứu mới từ UC Berkeley, luôn ăn bưởi có thể giúp kích hoạt việc giảm cân và chống lại sự ảnh hưởng của một chế độ ăn giàu chất béo. Trong nghiên cứu kéo dài 100 ngày, những con chuột - được cho ăn một thực neo người giàu chất béo và kèm cặp theo áp giải pháp tiêu thụ 50% nước ép bưởi trong suốt cả ngày - bị tăng cân ít hơn 18% so với những con chuột cùng một chế độ ăn nhưng tiêu thụ nước ngọt với hàm lượng calo tương đương nước ép bưởi. Cùng với kết quả tăng cân ít hơn, những con chuột uống nước ép bưởi còn cho thấy tỷ lệ giảm trên dưới 13-17% lượng đường trong máu và mức insulin thấp hơn 3 lần.Thường xuyên bệnh xuất tinh sớm tiêu thụ bưởi có thể giúp kích hoạt việc giảm cân và chống lại sự ảnh hưởng của một chế độ ăn giàu chất béo. Ảnh minh họaCác nhà nghiên cứu tin rằng hiệu tương ứng hạ đường huyết của quả bưởi là bởi chưng danh thiếp hợp chất naringin, một dạng flavanoid tìm thấy trong trái cây; tuy nhiên nguồn cội khả năng kiểm rà cân nặng của chúng vẫn còn là một bí ẩn mà các nhà khoa học hy vọng có thể ngục tù phá ra trong tương lai không xa. Tác giả nghiên cứu Joseph Napoli cho biết ông lạc quan rằng những phát hiện của nghiên cứu mới này cũng sẽ đúng với con người, nhưng vào thời khắc hiện tại, vẫn chưa trạng thái chắc chắn về lượng trái cây hay nước ép cần tiêu thụ để gặt hái những lợi ích tương tự. "Tính toán ra kết quả đó là một trong những công việc chúng tôi phải tiếp thô lỗ làm", ông nói thêm.Không cần đến kết quả trên, quả bưởi vẫn luôn luôn là một loại trái cây được khuyến khích tiêu thụ nhờ hàm lượng phong phú danh thiếp vitamin A tăng cường miễn sao dịch, vitamin C tăng cường sức đề kháng, và liều lượng lành mạnh chất lycopene có khả năng chống oxy hóa và làm giảm nguy cơ mắc một số phận bệnh ung thư.Nếu bạn đang dùng thuốc, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiêu thụ loại trái cây này thường xuyên, bởi vì một mệnh hợp chất một mực trong bưởi có thể gây rối loạn quá trình chuyển hóa thuốc của cơ thể, gây ra những tác dụng phụ không hi vọng muốn. Những thuốc này bao gồm, nhưng không giới hạn, một mệnh loại kháng đâm ra nhất định, thuốc hạ cholesterol, và thuốc điều trị chứng lo âu, căng thẳng.(Nguồn: Prevention)

0 nhận xét: