Những món ngon từ cá rô phi vừa rẻ vừa dễ làm

22:09 0 Comments

Hai món chả cá thu ngon miệng, đưa cơm cho bữa thuoc moc toc tot nhat  tối Những món ngon trứ danh từ cá vồ nuôi hầmCanh chua cá thơm ngon cho những ngày mưa Dưới đây là 4 món ngon từ cá rô phi cực kỳ dễ làm:

Cá rô phi chiên giòn  Nguyên liệu: - Cá rô phi (loại to mê hoặc nhỏ đều được): 500 gam

- Canh bột mỳ: 2 muỗng - Chút nước- Muối, tiêu. - Dầu chiên

Cách làm: - Cá làm sạch, lau khô. Khứa vài đường trên mình cá. Nếu là rô phi ta thì không cần khứa- Bột mỳ pha cùng chút nước cho lệt sệt cùng đôi chút muối, tiêu. - Bắc chảo mặc dù cho nóng, nhúng cá vào bột và cho vào chảo dù rằng chiên, trở 2 bề cho chín vàng đều.

- Cho ra đĩa ăn kèm nước mắm gừng sâu cay cùng rau và cơm. - Cách pha nước mắm gừng: Pha 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh chanh, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, chút ớt bằm.Mách nhỏ: - Chiên cá với lửa nhỏ cho cá chín từ từ bên trong.

- Khi làm nước mắm cho nên khuấy cho tan đường và nước sau đó mới thuoc moc toc tot nhat  cho nước mắm vào. Tiếp đó hãy cho chanh và tỏi/gừng, ớt như thế ớt tỏi sẽ nổi lên trên trông đẹp hơn. Cá rô phi nấu rau cải  Nguyên liệu:

- Cá rô đồng: 500g - Rau cải: 1 mớ- Gừng, hành khô, mặc dầu ăn, hạt nêm, nước mắm Cách làm:

- Cá rô đồng khi mua về, cạo vẩy, mổ sạch, rửa lại lần nữa cho hết nhớt và vẩy bám vào. Cho cá vào xoong luộc chín, bạn luộc cá trong 15 phút là cá chín. Sau đó vớt cá ra rổ cho ráo nước và nguội. - Nhặt rau, bỏ lá già và cắt bỏ những phần cọng già, rắn. Sau đó để rau cả bẹ như thế ngâm nước muối. Ngâm 15 phút thì đem thái nhỏ chừng 1,5cm.- Cá nguội rồi bạn sử dụng 1 đôi nan hoa để gỡ lấy phần thịt cá ở lườn, để đầu và phần bụng cá nhiều xương vào cối giã (hoặc cho vào máy xay hoá tố xay cũng được) khi giã xong bạn lọc qua rây lấy nước và bỏ bã. Bạn có trạng thái lọc lại nhiều lần để nước canh đặc. - Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm với hành khô, khi hành khô vàng và có mùi thơm thì cho thịt cá vào xào cùng với hạt nêm, bột canh và mì chính, một chút nước mắm, xào thịt cá trong 10 phút để thịt cá ngấm gia vị và cá khỏi tanh.

- Bắc nồi nước luộc cá lên bếp, cho rau cải vào nấu chín dừ. Cho cá vừa xào vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, chung cuộc cho gừng đã đập giập vào và tắt bếp. Mách nhỏ:- Nên chọn đúng loại rau mới cho bát canh ngon được, rau cải đắng (cải bẹ) mới đúng là loại rau cho cách nấu món này. Vị đắng đặc thù của rau khiến canh đượm đà và thơm hơn danh thiếp loại rau cải khác. - Cá rô phi chọn loại chỉ to bằng 2 ngón tay, không phải loại cá rô phi to.

- Khi nấu không thành thử sử dụng tăm để đảo cá mà chỉ thành ra xóc chảo mà thôi. - Bạn cho xoong nước cá lên bếp, bật lửa to cho nước cá sôi thì đổ cá từ chảo vào xoong.Ruốc cá rô phi  

Nguyên liệu: - Cá rô phi: 0,5 kg - 1 kg- Dầu ăn, bột nêm, nước mắm, nghệ, rau thìa là. Cách làm:

- Cá rô phi làm sạch, bỏ vẩy, cho vào nồi hấp. - Cho một ít nước vào nồi, đun nhỏ lửa cho cá chín, không cần phải chín quá, chỉ cần có trạng thái mang ra để bóc được riêng thịt ra.- Cá đã hấp xong, để nguội rồi nhặt thịt cá cho vào chảo và cho cả phần nước hấp cá vào. Thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn. - Đặt chảo lên bếp, đảo đều tay, thêm ít dù rằng ăn đến khi cá vàng đều là được.

Mách nhỏ: Nếu các bạn ăn nhanh trong vòng 3 đến 4 ngày thì có thể cho thêm một ít thì là vào đảo cùng lúc ruốc gần được, đến khi lá thì là giòn và cá vàng đều là được, như thế ruốc cá thêm vị rau rất ngon. Nếu để lâu thì không cho nên cho thìa là.Chả cá rô phi  

Nguyên liệu: - 1kg cá rô phi- 1 mớ thì là, 2 củ hành khô - Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, mỳ chính, dầu ăn

Cách làm: - Cá lọc lấy phần thịt cá.- Thì là rửa sạch thái nhỏ. - Cắt cá thành những miếng nhỏ, ướp 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh đường, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô băm nhỏ. Sau khi ướp xong thì để cá vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng.

- Đem cá ra xay nhuyễn lần 1, xay xong lại cho vào ngăn đá 2 tiếng và bỏ ra xay lại lần 2, sau khi xay xong thì sử dụng muôi gỗ quết chả 10-15 phút, bạn phết càng kỹ thì món chả cá của bạn sẽ càng dăm cối hơn. - Nặn cá thành những viên tròn, sau đó ấn hơi dẹt.- Cho chả cá vào chảo chiên vàng. - Sau đó vớt ra giấy cho ráo dầu. Nếu chưa ăn ngay bạn có trạng thái rán sơ, để nguội rồi cất chả vào ngăn mát mê hoặc đem cất đông, khi ăn đem chiên nóng lại sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thực hành thành công 4 món ăn đại ngon này nhé!

0 nhận xét: